Những điều cần biết khi đưa trẻ đi tiêm vacxin 6 trong 1

Thứ Tư, 06-07-2022 (GMT+7)

Vacxin 6 trong 1 là vacxin tích hợp có công dụng giúp trẻ phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm, đều có khả năng gây tử vong cao ở trẻ. Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, các loại vacxin 6 trong 1 đã được rất nhiều ba mẹ lựa chọn bởi vacxin 6 trong 1 giúp giảm số lần bé bị đau do tiêm và tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại cho ba mẹ.

Công dụng của vacxin 6 trong 1

Vacxin 6 trong 1 có công dụng giúp trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 6 tuần tuổi tới 5 tuổi phòng ngừa các bệnh nguy hiểm như: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và các bệnh do vi khuẩn Hib gây ra.

Vacxin 6 trong 1 là vacxin tích hợp giúp giảm bớt số lần tiêm cho trẻ và tiết kiệm thời gian, chi phí cho ba  mẹ.

Vacxin 6 trong 1 là gì?

Vacxin 6 trong 1 Infanrix Hexa (Bỉ)

6 trong 1 là vacxin phối hợp có khả năng phòng được 6 bệnh nguy hiểm có khả năng gây tử vong ở trẻ, bao gồm:

Bệnh bạch hầu (Diphteria)

Bạch hầu là bệnh nhiễm trùng cấp tính do trực khuẩn bạch hầu (Corynebacterium diphtheria) gây ra. Bệnh bạch hầu nếu không điều trị sớm có thể dẫn đến viêm cơ tim, tổn thương hệ thần kinh dẫn truyền cơ tim, trụy tim mạch đột ngột khiến người bệnh tử vong nhanh.

Bệnh ho gà (Pertussis)

Ho gà là bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính gây ra bởi vi khuẩn ho gà (Bordetella pertusis). Ho gà đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh, nó có thể làm người bệnh bị suy hô hấp, viêm phổi, viêm não, xuất huyết kết mạc thậm chí tử vong nếu không phát hiện và điều trị sớm.

Bệnh uốn ván (Tetanus)

Uốn ván là bệnh truyền nhiễm cấp tính, gây ra bởi trực khuẩn Clotridium Tetani. Bệnh khiến cơ mặt, cơ nhai, cơ gáy, cơ thân co cứng lại, kèm theo đó là những cơn đau nhức toàn thân.

Bệnh bại liệt (Poliomyelitis)

Bại liệt là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây truyền theo đường tiêu hóa do vi rút Polio gây nên. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như mất vận động tay chân, liệt tủy sống, liệt hành tủy, suy hô hấp dẫn đến tử vong.

Bệnh viêm gan B (Hepatitis B)

Viêm gan B là một trong những bệnh về gan nguy hiểm nhất do vi rút viêm gan B (HBV) gây ra. Bệnh làm gan bị tổn thương. Ở thế nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư gan và suy gan.

Bệnh viêm phổi, viêm màng não do vi khuẩn Hib

Bệnh viêm phổi, viêm màng não mủ do Hib là bệnh lý do vi khuẩn Haemophilus influenza typ B (Hib) gây ra. Bệnh gây ra nhiều biến chứng phức tạp như nhiễm trùng huyết, phù não, tràn dịch dưới màng cứng, phù phổi cấp, viêm màng ngoài tim, suy hô hấp dẫn đến tử vong.

Có mấy loại vacxin 6 trong 1?

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Quốc tế True Hope Linh Đàm đang có 2 loại vacxin 6 trong 1 từ 2 nhà sản xuất lớn, gồm:

Vacxin Infanrix Hexa: sản xuất bởi GlaxoSmithKline (GSK). Bắt đầu sử dụng ở Việt Nam từ năm 2006, vắc xin Infanrix Hexa giúp giảm số mũi tiêm từ 9 xuống 3. Đến thời điểm hiện tại, Infanrix Hexa đã được cấp phép lưu hành trên 70 quốc gia.

Vacxin 6 trong 1 Hexaxim (Pháp)

Vacxin Hexaxim: được sản xuất bởi Sanofi Pasteur. Hexaxim đã được cấp phép lưu hành trên 113 quốc gia với hơn 50 triệu liều được sử dụng cho trẻ em toàn cầu. Vắc xin Hexaxim ở dạng dung dịch đóng sẵn trong bơm tiêm, không cần hoàn nguyên, giúp tiết kiệm thời gian trong  thao tác tiêm chủng

Điểm nổi bật chung của cả 2 loại vacxin 6 trong 1 là đều sử dụng vi khuẩn ho gà vô bào thay cho thành phần ho gà toàn tế bào nên có độ an toàn cao. Kể từ khi có mặt tại Việt Nam cho đến nay, vacxin 6 trong 1 nhanh chóng trở thành xu thế ưu việt của các bậc phụ huynh vì giúp rút ngắn tối đa thời gian tiêm chủng, đơn giản hóa việc tiêm ngừa đồng thời đảm bảo mang lại hiệu quả miễn dịch tối đa.

Lịch tiêm chủng vacxin 6 trong 1

Phác đồ tiêm chủng vacxin 6 trong 1 gồm 3 mũi cơ bản:

– Mũi 1: lần đầu tiên tiêm

– Mũi 2: Cách mũi 1 là 1 tháng

– Mũi 3: Cách mũi 2 là 1 tháng

– Mũi tiêm nhắc lại: Mũi 4, cách mũi 3 là 12 tháng

* Lưu ý: Nên hoàn thành phác đồ tiêm trước khi trẻ 24 tháng tuổi

Tiêm vacxin 6 trong 1 ở đâu uy tín và an toàn?

Phòng khám Đa khoa Quốc tế True Hope Linh Đàm hiện đang có sẵn 2 loại vacxin 6 trong 1 Infanrix Hexa và Hexaxim có nguồn gốc rõ ràng từ 2 nhà sản xuất lớn trên thế giới. Vacxin được bảo quản nghiêm ngặt theo dây chuyền lạnh đạt chuẩn GSP, đảm bảo chất lượng.

Khi tới PKĐK Quốc tế True Hope, các khách hàng nhí sẽ được bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thăm khám và tư vấn phác đồ tiêm chủng chi tiết.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích đi kèm như: miễn phí wifi, khu vui chơi cho trẻ, gửi xe miễn phí, hệ thống nhắc lịch thông minh 4.0,…

Liên hệ tới True Hope qua Tổng đài 1900 636550 để được tư vấn vacxin và phác đồ tiêm chủng cho bé yêu.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ TRUE HOPE LINH ĐÀM
Hotline: 1900 636550
Địa chỉ: CC2, KĐT Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Fanpage: facebook.com/truehope.linhdam/